Sản phẩm đang được hoàn thiện và phát triển

Phú Yên - Vùng đất của màu xanh

Đăng bởi: Thanh Hoang 22-10-2018 15:11:04

Phú Yên trong mắt tôi

Với tôi, thanh xuân thiếu vắng những chuyến đi là “thanh xuân nhạt”. Tôi thích cái cảm giác xách ba lô lên và lang thang khắp mọi nẻo đường trên đất Việt thân yêu: trở thành kẻ lữ hành phiêu bạt khám phá những miền đất xinh đẹp và mở lòng mình cảm nhận hương vị của thiên nhiên. Trong những chuyến đi đầy cảm hứng ấy, tôi đặc biệt phải lòng nét duyên dáng của “nàng thơ” miền duyên hải - Phú Yên.

Nếu có ai đó hỏi tôi rằng: “Phú Yên đọng lại trong bạn điều gì?”. Tôi sẽ dứt khoát trả lời đó là MÀU XANH. Xanh non của trời cao, xanh vời vợi của biển cả, xanh tươi tắn của cỏ cây và xanh mơn mởn của những ước mơ bay cao, bay xa. Thật sự hạnh phúc khi thanh xuân ấy, tôi lạc lối giữa sắc xanh tuyệt đẹp của vùng đất “xứ Nẫu”.

Tôi biết đến Phú Yên qua bộ phim “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” của đạo diễn Victor Vũ. Khó tin, năm 23 tuổi, tôi đã kịp in dấu chân mình lên nơi mà tôi gọi là “Vùng đất của màu xanh” ấy. Đứng trước khung cảnh nơi đây, thật phải thốt lên rằng: “Phú Yên đẹp kinh khủng”, “Phú Yên đẹp bất chấp”. Không ngoa khi nói rằng, xứ sở “hoa vàng trên cỏ xanh” đã được tạo hóa “nuông chiều” hết mực. Mẹ thiên nhiên đã ưu ái ban tặng những gì lôi cuốn nhất, tinh túy nhất; đó là sự hài hòa giữa trời và biển, giữa núi non và cỏ cây. Tôi bị choáng ngợp với vẻ đẹp bình yên của Bãi Xép - Gành Ông; thơ mộng của Hòn Yến; nguyên thủy của Ghềnh Đá Dĩa; độc đáo của hải đăng Gành Đèn; cổ xưa của Nhà thờ Mằng Lăng, Tháp Nhạn; hay hùng vĩ của Mũi Đại Lãnh, quyến rũ của Bãi Môn và còn hơn hơn thế nữa là con người Phú Yên chân chất, mộc mạc và đầy lòng hiếu khách...

Có bốn điều, nhất định phải làm ở Phú Yên: ngắm bình minh Mũi Điện, thử cảm giác chạy xe ngang Cầu Ông Cọp, ăn cháo hàu Đầm Ô Loan và cuối cùng là đứng trên những vách đá và hét thật to nhé.

Trích dẫn câu nói của đứa bạn cứ luyên thuyên bên tai tôi suốt cuộc hành trình: “Không một máy ảnh nào có thể diễn tả hết vẻ đẹp nơi đây”. Thanh xuân ấy sẽ xanh biết bao khi bạn cứ đi và thu vào mắt mình những gì đẹp nhất của đất nước hình chữ S, như tôi đã để “nàng thơ xanh” Phú Yên bước vào lòng mình.

Phú Yên ơi! Thanh xuân ấy, vì cậu mà trở nên tươi đẹp!

Nguồn: Facebook Thanh Hoang

Viết bình luận